Giải trí ( game)

Mách bạn cách chơi game cờ cá ngựa luôn thắng

Game cờ cá ngựa là trò chơi mang tính giải trí rất được ưa chuộng tại Việt Nam. Tham gia vào trò chơi sẽ đem lại cho bạn những phút giây thư giãn thực sự. Vậy bạn đã biết chơi cờ cá ngựa hay chưa? Hãy cùng cumbriaway.org đi tìm câu trả lời chi tiết trong bài viết này nhé!

Giới thiệu game cờ cá ngựa

Tim hieu game co ca ngua

Game cờ cá ngựa là tên gọi chính thức của trò chơi điện tử được phát hành bởi Công Ty Cổ Phần VNG (“VNG”). Trò chơi này được phát hành duy nhất tại Việt Nam và được đông đảo người chơi yêu thích bởi sự vui nhộn, dễ chơi. 

Game cờ cá ngựa  có lối chơi đơn giản, khá giống với trò lắc xí ngầu. Khi chơi bạn sẽ lần lượt đổ xúc xắc để di chuyển ngựa. Hãy cố gắng đưa được tất cả ngựa của mình về chuồng ở trung tâm bàn cờ.

Có thể thấy cờ cá ngựa có luật chơi dễ hiểu, dễ chơi nhưng khi trên thực tế khi chơi ngoài việc dựa vào may mắn. Bạn cũng cần sử dụng chiến thuật hợp lý để tạo ra chiến thắng thuyết phục nhất. 

Cách chơi game cờ cá ngựa

Luật chơi cờ cá ngựa

 • Tung xúc xắc được 6 để có thể đưa quân ra. Chọn một quân để đi vòng quanh bàn cờ.
 • Đưa tất cả 4 quân về nhà để giành chiến thắng. 
 • Nếu bạn đổ xúc xắc được 6 điểm thì sẽ có thêm 1 lượt di chuyển nữa.
 • Trên quá trình đi mà ngựa của bạn bị cản thì bạn phải đổ xúc xắc lớn hơn bước đi giữa 2 quân.
 • Nếu đổ xúc xắc trùng với vị trí của những quân cờ khác thì bạn có thể lựa chọn đá đối phương hoặc bỏ để đi 1 quân khác.
 • Nếu đá quân của đối phương thì họ sẽ được cộng điểm
 • Khi quân mình đứng sát quân đối phương được gọi là sát nút

Điều kiện chiến thắng

 • Người chơi nào xếp được đủ ngựa vào các vị trí 6, 4, 4, 3 thì sẽ chiến thắng.
 • Những người tiếp theo sẽ tiếp tục hoàn thành lượt chơi để tìm người về nhìn và ba.

Cách chơi game cờ cá ngựa

 • Bước 1: Đổ xúc xắc

Chọn một người đổ đầu tiên, mặt xúc xắc sẽ quyết định nước đi của bạn. Những người tiếp theo sẽ đi lần lượt theo chiều kim đồng hồ.

 • Bước 2: Xuất cờ

Để bắt đầu xuất ngựa thì người chơi phải đổ được mặt 6. Khi này ngựa của bạn sẽ được đặt ở vị trí bắt đầu. Sau đó bạn lại tiếp tục đổ thêm lượt xúc xắc nữa

 • Bước 3: Di chuyển

Nếu đã xuất được 1 quần thì bạn sẽ được di chuyển. Số chấm trên xúc xắc sẽ tương ứng với số bước mà bạn sẽ đi. Hướng di chuyển theo ngược chiều kim đồng hồ.

 • Bước 4: Về nhà

Khi đi hết 1 vòng thì quân cờ của bạn sẽ về đến cửa chuồng. Muốn đưa được ngựa vào chuồng thì phải tiếp tục tung xúc xắc. Mặt nào hiện ra thì bạn cho ngựa của bạn vào ô đó.

Kinh nghiệm chơi game cờ cá ngựa thắng lớn

Kinh nghiem choi co ca ngua

Muốn chiến thắng trong bất cứ trò chơi gì thì bạn cũng phải chuẩn bị cho mình những bí kíp cụ thể. Do đó, khi chơi cờ cá ngựa bạn cũng phải xây dựng cho bản thân một chiến lược cụ thể để giành chiến thắng nhanh nhất.

Luôn giữ thái độ bình tĩnh

Muốn giành được chiến thắng trong mỗi cuộc chơi thì bạn phải chuẩn bị cho mình tâm lý thật tốt. Đừng vì cay cú nhất thời mà làm hỏng cả bàn chơi. 

Hãy nhớ rằng chỉ khi bình tình nhất bạn mới có khả năng phán đoán mọi việc và đưa ra quyết định chính xác nhất.

Am hiểu về luật và cách chơi

Với bất kỳ trò chơi nào nếu muốn chơi thuần thục thì bạn phải am hiểu về luật và cách chơi. Do đó, trước khi chơi hãy dành ra một chút thời gian để tìm hiểu về luật và cách chơi.

Ngoài ra, khi nắm được cách chơi rồi bạn cũng sẽ tìm ra những bí quyết riêng cho mình để dành chiến thắng.

Tính toán thật kỹ các nước đi

Việc tính toán các nước đi, chiến thuật ra quân, cách di chuyển sẽ giúp bạn luôn chủ động trong mọi tình huống. Đồng thời khi chơi bạn cũng phải tính toán thật kỹ, biết khi nào nên đã hay nhanh chóng về chuồng.

Kết luận

Hy vọng với cách chơi game cờ cá ngựa mà chúng tôi đã đưa ra sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về trò chơi này. Đừng quên theo dõi thêm các bài viết hay về mẹo vặt hay về game hay trong cuộc sống tại website: umbriaway.org nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *