Chong say xe bang gung tuoi
Mẹo vặt

Tổng hợp những cách chống say xe cho bà bầu hiệu quả

Đối với người bình thường thì cách giảm buồn nôn khi lên xe hữu hiệu nhất sẽ là: dùng gừng, thuốc chống say tàu xe, vỏ quýt,.. Vậy còn cách chống say xe cho bà bầu như thế nào thì hiệu quả? Những cách đó là làm ảnh hưởng đến thai nhi không? Hãy cùng cumbriaway.org  tìm hiểu kỹ hơn về nó nhé!

Tổng hợp những cách chống say xe cho bà bầu

Với những người bị say xe thì việc di chuyển đối với họ luôn là cơn ác mộng. Nhẹ thì có thể xuất hiện tình trạng là buồn nôn, nặng thì có thể xảy ra tình trạng chóng mặt, say sẩm mặt mày hay nôn mật xanh, mật vàng. Đối với bà bầu thì việc say xe càng đáng sợ hơn thì họ không được sử dụng những loại thuốc chống say tàu xe như những người khác.

Chính vì lẽ đó, hôm nay cumbriaway sẽ tổng hợp những cách chống say xe cho bà bầu hiệu quả sau đây:

  • Sử dụng thuốc chống say xe

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhãn hàng, thương hiệu lớn đã sản xuất các thuốc say xe. Có thể kể tên như: Dongsung – Hàn Quốc, NausiCalm – Pháp, Scopolamine – Việt Nam, Promethazin – Việt Nam, Cyclizine – Việt Nam, Dimenhydrinat – Thái Lan, Meclizine – Việt Nam,..

Đối với bà bầu thì không nên sử dụng các loại thuốc có chứa: Dimenhydrinate, Diphenhydramine, Scopolamine dễ gây ra tác dụng phụ như buồn nôn, chóng mặt,.. Và phải tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng.

  • Dùng gừng

Chong say xe bang gung tuoi

Bạn có thể dùng 1 vài lát gừng tươi đã được đập dập cho vào chiếc khăn nhỏ rồi cuốn ở cổ tay hay dán ở vùng rốn. Ngoài ra, bạn cũng có thể cho lát gừng tươi vào trong miệng và ngậm trong quá trình di chuyển trên xe.

  • Không để bụng đói khi lên xe

Khi để bụng đói lên sẽ rất dễ khiến chúng ta cảm thấy nôn nao trong ruột. Đồng thời bạn cũng không được ăn quá no trước khi lên xe. Bởi vì khi ăn quá nhiều, dạ dày sẽ phải hoạt động hết công suất để tiêu hóa thức ăn, điều này cũng sẽ khiến bạn dễ bị choáng và say xe hơn.

  • Dùng vỏ quýt tươi

Chong say xe bang vo quyt tuoi

Đây là cách chống say tàu xe từ dân gian được nhiều người khá ưa chuộng. Nên trước một chuyến đi xa, bạn có thể chuẩn bị cho mình một ít vỏ quýt tươi. Khi xe bắt đầu xuất phát, bạn có thể bóp vỏ quýt để tạo mùi hương lên mũi hoặc có thể cuộn 1 ít vỏ vào trong mũi. Mùi hương trong vỏ quýt sẽ làm áp đi mùi tàu xe và giảm cảm giác buồn nôn tối đa cho bạn.

  • Chống say xe bằng cách bấm huyệt

Phương pháp này cũng được nhiều người sử dụng để làm giảm nhanh các cơn buồn nôn. Vậy nên khi bạn cảm thấy buồn nôn thì có thể bấm và massage nhẹ nhàng ở 2 vị trí như sau: Huyệt nội quan (ở giữa 2 gân tay và cách lằn chỉ tay khoảng 3 – 4 cm) và huyệt hợp cốc (nằm ở giữa 2 ngón cái và trỏ).

Kết luận

Hy vọng với những cách chống say xe cho bà bầu mà chúng tôi đã kể ra phía trên sẽ giúp bạn di chuyển được thoải mái hơn. Đừng quên theo dõi những mẹo hay trong cuộc sống tại cumbriaway, các bạn nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *